Rượu Lâm Viên Tửu
Thông tin rượu Lâm Viên Tửu
Rượu Lâm Viên Tửu được sản xuất từ rượu nếp cùng men truyền thống, được tách lọc hầu hết Methanol và Andehit nên khi uống rất êm và không khát nước, không nhức đầu. Thay vì hạ thổ, rượu sẽ được chiết rót vào những chiếc bình gốm sứ Bát Tràng dân giã nhưng nổi tiếng khắp Việt Nam.
Thời gian được chứa trong bình gốm từ khi sản xuất đến khi tiêu thụ từ 6 tháng đến 9 tháng làm cho rượu như được hạ thổ và ổn định chất lượng, mùi thơm hơn, ngon hơn. Rượu được sản xuất tại TP Bảo Lộc- Lâm Đồng, nơi không khí trong lành, mát mẻ và nguồn nước sạch, mát trong tạo nên 1 vị rất riêng của dòng rượu Lâm Viên Tửu.
Rượu nếp là gì?
Rượu nếp là một loại rượu cổ truyền của nhân dân Việt Nam, có mùi thơm ngon đặc trưng của hạt nếp mới và hương thơm của một số vị thuốc bắc. Nguyên liệu chính của rượu nếp là gạo nếp xay và men thuốc bắc.
Tác dụng đặc biệt của rượu nếp đối với sức khoẻ
1. Có lợi cho tiêu hóa
Được làm từ nếp – nguồn thực phẩm giàu chất xơ – nên rượu nếp rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bổ sung món ăn giàu chất xơ giúp cải thiện các vấn đề về táo bón, đầy bụng, chướng bụng, trĩ hiệu quả.
Ngoài ra, nếp có tính ẩm, vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng. Ăn gạo nếp rất có lợi cho những người yếu bao tử hay bị viêm loét bao tử, khó khăn trong việc tiêu hóa cơm.
2. Tác dụng chữa bệnh liên quan đến tuyến tính, trực tràng
Hạt nếp có chứa nhiều chất xơ không hòa tan nên có tác dụng chữa một số bệnh ung thư tuyến tính, trực tràng… Người thường xuyên ói mửa, khó tiêu, buồn nôn có thể lấy một nắm nếp cẩm rang khô, một trái cau khô, hạt tiêu cho vào giã nhuyễn, tán thành bột để uống với nước ấm
3. Phòng ngừa bệnh tim mạch
TS.BS Nguyễn Trọng Hưng- Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên những người bệnh mắc chứng dị ứng với các loại thuốc hạ huyết áp thì thấy rằng cơm nếp cẩm có thể làm hạ được nồng độ cholesterol có hại trong máu“.
Tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm bệnh nhân. Một nhóm dùng thuốc hạ huyết áp, còn nhóm kia ăn cơm rượu nếp cẩm. Cả 2 nhóm này đều tham gia vào chương trình điều trị bằng cách thay đổi lối sống. Công trình nghiên cứu cho thấy sau 12 tuần và sau 24 tuần, lượng cholesterol (gồm cholesterol có hại và tổng mức cholesterol) giảm nhiều ở nhóm ăn cơm gạo nếp cẩm.
4. Đẩy lùi bệnh ung thư
Trong gạo nếp chứa hàm lượng cao anthocyanin – dưỡng chất đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vai trò của anthocyanin với cơ thể là tăng khả năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.
Ngoài ra, anthocyanin cũng được chứng minh khả năng bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN – yếu tố dẫn đến ung thư.
5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Rượu nếp được nấu từ nếp cẩm. Nhưng bí quyết nấu rượu nếp ngon đó là phải làm từ hạt thóc xay, không giã, chỉ bỏ lớp vỏ trấu, giữ lại lớp vỏ lụa và lớp cám bên ngoài. Cách làm này giúp cho rượu nếp thêm ngon, nồng và giàu dinh dưỡng hơn. Lớp cám này rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm cả gluxit, protit, lipit, các muối khoáng tốt cho cơ thể. Đặc biệt rất giàu vitamin nhóm B và chất xơ. Tất cả những dưỡng chất trên có tác dụng giảm lượng đường huyết trong máu, từ đó phòng bệnh tiểu đường.
6. Phòng bệnh thiếu máu do thiếu sắt
Thiếu máu do thiếu sắt là một tình trạng bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh thiếu máu là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu… Trong nếp có chứa hàm lượng sắt khá cao, do đó uống rượu nếp sẽ góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
7. Làm đẹp
Uống rượu giúp làm đẹp? Thật khó tin phải không? Trong nếp có chứa hàm lượng khá nhiều vitamin B – dưỡng chất có tác dụng làm đẹp da. Bổ sung vitamin B giúp cải thiện đáng kể chất lượng của các tế bào da. Ngoài ra những tác dụng làm đẹp da của vitamin B có thể kể đến nữa là:
- Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và tham gia vào quá trình trao đổi chất.
- Nguồn dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng và duy trì vẻ đẹp của làn da.
- Điều chỉnh sự tiết bã nhờn của da.
- Tham gia vào quá trình sản sinh năng lượng cho tế bào.
- Tham gia vào sự hình thành của các tế bào da.
Rượu hạ thổ là gì?
Rượu Hạ Thổ chính là loại rượu sau khi chưng cất, người ta đem chum rượu chôn dưới lòng đất (hoặc có thể là vùi trong môi trường cát, bể nước, giếng nước, hầm chứa…) trong một khoảng thời gian lâu dài nhất định. Thời gian hạ thổ rượu còn tùy thuộc vào loại rượu và mục đích người làm rượu, nhưng tối thiểu là từ 3 tháng trở lên. Ngâm càng lâu thì rượu càng thơm càng ngon. Ngoài việc có mùi vị đặc trưng thì rượu được hạ thổ còn có thể giúp làm giảm độ rượu so với khi mới nấu.
Mua rượu Lâm Viên Tửu ở đâu?
Hiện nay, Ông Trưởng đang là đại lý cung cấp rượu Lâm Viên Tửu chính hãng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.
Với tiêu chí “Uy tín làm nên thương hiệu”, Ông Trưởng cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh. Chúng tôi đã và đang không ngừng cố gắng để mang đến cho quý khách hàng một cuộc sống khoẻ mạnh và chất lượng hơn.